Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán. Quỹ đầu tư có hai loại chính là quỹ thành viên và quỹ đại chúng, trong đó quỹ đại chúng bao gồm quỹ đóng, quỹ mở và quỹ hoán đổi danh mục (ETF).

Quỹ mở là quỹ đầu tư chứng khoán được thành lập từ sự góp vốn của nhiều nhà đầu tư, nguồn vốn của quỹ sẽ được đầu tư vào chứng khoán nhiều ngành khác nhau, nhằm mục đích phân tán rủi ro. Quỹ mở được quản lý bởi công ty quản lý quỹ nên danh mục sẽ được chọn lọc, nghiên cứu, phân tích và theo dõi bởi các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính đầu tư. Vậy nên, việc đầu tư sẽ an toàn so với cá nhân tự tìm hiểu.

Lợi ích vượt trội của việc đầu tư vào Chứng chỉ quỹ:

  • Tiết kiệm thời gian: tiết kiệm được thời gian tìm hiểu, nhưng vẫn mang lại hiểu quả tối ưu.
  • Bắt đầu với số vốn thấp: số tiền tối thiểu đầu tư chỉ từ 10.000 đồng.
  • Tính thanh khoản cao: Bạn có thể bán một phần hoặc toàn bộ chứng chỉ quỹ của mình dễ dàng tại bất kỳ thời điểm nào, quỹ có trách nhiệm mua lại theo giá Chứng chỉ Quỹ tại phiên giao dịch sớm nhất và bạn sẽ nhận được tiền bán sau phiên giao dịch.
  • An toàn: khách hàng được cung cấp thông tin minh bạch, thông qua số liệu và các báo cáo định kỳ. Tài sản được lưu ký độc lập tại Ngân hàng lưu ký – giám sát, giao dịch chứng chỉ quỹ được xác nhận bởi Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, toàn bộ hoạt động của Quỹ được quản lý chặt chẽ bởi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.
  • Quy trình đơn giản: Nhà đầu tư có thể thực hiện các thao tác đầu tư, thu lợi nhuận ổn định dài hạn bắt đầu từ số vốn nhỏ, tiết kiệm được thời gian và đặc biệt đảm bảo được độ an toàn và minh bạch trong mọi thông tin và giao dịch.

Để bắt đầu đầu tư cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản

Bước 2: Xác minh tài khoản và đăng nhập

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm chứng chỉ quỹ phù hợp và thực hiện giao dịch mua

Bước 4: Thanh toán hoặc chuyển khoản số tiền tương ứng

Như vậy, Nhà đầu tư đã hoàn thành xong các bước để có thể mua sở hữu chứng chỉ quỹ. Toàn bộ quá trình thực hiện đều được thực hiện nhanh và bảo mật tuyệt đối thuận tiện cho nhà đầu tư.

Với những ưu điểm vượt trội mà quỹ mở mang lại, việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức tìm hiểu như các loại chứng khoán khác. Vì vậy, chứng chỉ quỹ thật sự phù hợp cho:

– Người bận rộn không có thời gian để theo dõi diễn biến của thị trường chứng khoán.

– Người chưa sẵn sàng chịu đựng được những biến động mạnh của thị trường nhưng vẫn muốn đầu tư.

– Người kỳ vọng một kênh đầu tư dài hạn với lợi nhuận cao hơn hẳn so với gửi tiền tiết kiệm.

Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Lighthouse Capital

Lighthouse Capital với sự am hiểu thị trường tài chính cũng như đạt được sự chuyên nghiệp, năng động và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, Chúng tôi cung cấp đa dạng những sản phẩm chứng chỉ quỹ cùng với hệ thống giao dịch LiMO giúp cho quá trình đầu tư trở nên dễ dàng và thuận tiện.

LiMO là hệ thống giao dịch chứng chỉ quỹ do Lighthouse Capital cung cấp dành cho nhà đầu tư. Với LiMO nhà đầu tư dễ dàng tạo và xác minh tài khoản một cách nhanh chóng, sau khi đăng nhập nhà đầu tư tiến hành chọn sản phẩm chứng chỉ quỹ phù hợp với nhu cầu của mình và thanh toán.

Quỹ đầu tư trái phiếu Lighthouse (LHBF) được thành lập vào cuối năm 2022 chỉ với 6 tháng hoạt động quỹ đã có sự tăng trưởng hơn 13%. Hiện tại, Lighthouse Capital đang triển khai thêm những sản phẩm chứng chỉ quỹ khác phù hợp với nhu cầu đầu tư của khách hàng.